Các dịch vụ:
* Trung tâm anh ngữ: 0971451099

Cao đẳng điều dưỡng xét tuyển môn gì


    Kiến thức cơ bản về cấu tạo, hoạt động và chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường cũng như trong trạng thái bệnh lý.
    Những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, một số kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các quy trình chăm sóc người bệnh trong các lĩnh vực cấp cứu, nội khoa, ngoại khoa, bệnh trẻ em, bệnh phụ nữ… và có thể thực hành nhuần nhuyễn kỹ thuật ấy.
    Có được những kỹ năng chuyên ngành cơ bản cũng như những kỹ năng mềm khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của một Điều dưỡng viên.

Chỉ một thời gian ngắn nữa, các bạn thí sinh sẽ tiến hành nộp đơn dự tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng ngành Y, vì vậy thông tin về môn thi, môn học, chương trình học của ngành là điều tối cần thiết các bạn cần phải nắm được. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin ngành điều dưỡng thi môn gì và chương trình học của ngành điều dưỡng, ngành học đang trở nên “hot” nhất trong những năm gần đây.

Chương trình học điều dưỡng
1.1. Mục tiêu đào tạo

    Về kiến thức

Trung tâm anh ngữ


RES là đối tác xuất sắc nhất của Hội đồng Úc (IDP) từ 2013 – 2018 nhờ số lượng học sinh thi IELTS đạt điểm cao đông nhất cả nước. Đặc biệt vào ngày thi 03/12/2018, RES đã có học sinh Nghiêm Minh Hiếu, chỉ mới 14 tuổi, học lớp 9 đã đạt 8.5 IELTS. Đây là kỷ lục người trẻ tuổi nhất Việt Nam đạt mức điểm này. Được thành lập bởi cô Sao và Thầy Khuê là những giáo viên có tiếng trong ngành, trung tâm cung cấp chương trình luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 3 tháng. Với đầu ra cam kết tối thiểu 500+, TOEIC Sao Khuê sẽ giúp học viên trau dồi kỹ năng của cả 7 phần đề thi TOIEC cũ.

Sinh viên theo học ngành điều dưỡng sau khi ra trường phải có những kiến thức vững vàng về khoa học xã hội, khoa học tự khoa học chuyên ngành; nắm được các nguyên tắc thực hành điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân; có kiến thức về duy trì và cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

    Về kỹ năng

Người điều dưỡng phải thực hiện thành thạo các kỹ năng nghề nghiệp như sử dụng thuốc an toàn, phù hợp; thực hiện tốt các y lệnh của thầy thuốc, chăm sóc phù hợp với văn hóa người bệnh; tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người bệnh và cộng đồng một cách tốt nhấ; tham gia vào công tác quản lý ngành, …

    Về thái độ

Người điều dưỡng phải là người thực hiện nghề nghiệp theo quy định của pháp luật; thái độ trung thực, khách quan, tôn trọng người bệnh và cộng đồng; không ngừng học hỏi, có ý thức phát triển nghề nghiệp.

1.2. Thời gian đào tạo

Thời gian đào tạo ngành điều dưỡng hệ đại học là 4 năm.
1.3. Khối lượng kiến thức

    Kiến thức giáo dục đại cương bao gồm cả các môn học giáo dục thể chất và giáo dục an ninh – quốc phòng.
    Kiến thức giáo dục chuyên nghiệp trong đó có kiến thức cơ sở ngành và kiến thức chuyên ngành.
    Kiến thức bổ trợ (các môn học tự chọn).
    Đi thực tế nghề nghiệp.
    Thi tốt nghiệp và khóa luận.

1.4. Thang điểm

Hầu hết các trường hiện nay đều đào tạo ngành điều dưỡng theo hình thức tín chỉ và thang điểm sẽ tính theo học chế tín chỉ.
2. Ngành điều dưỡng thi khối nào?

Theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với tất cả các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp thì ngành điều dưỡng thi khối B với các môn thi chính là Toán – Hóa – Sinh. Tuy nhiên với sự thay đổi hình thức thi và xét tuyển như những năm trở lại đây, các trường sẽ tiến hành xét tuyển dựa trên kết quả thi Trung học phổ thông và nhiều trường tiến hành xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng.
3. Ngành điều dưỡng thi môn gì?

Trung tâm anh ngữ

Thí sinh muốn thi vào ngành điều dưỡng sẽ phải dựa trên quả thi của tổ hợp môn Toán – Hóa – Sinh. Một số trường xét tuyển thêm các tổ hợp môn mở rộng như Toán – Lý – Hóa, Toán – Hóa – Anh, Văn – Hóa – Sinh, … Như vậy, các bạn học sinh không cần học chuyên 3 môn Toán – Hóa – Sinh vẫn có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành điều dưỡng của các trường y.
4. Các môn học ngành điều dưỡng

Khi trở thành sinh viên ngành điều dưỡng, các bạn sẽ trải qua các môn học từ cơ bản đến nâng cao, từ cơ sở đến chuyên ngành để hoàn thiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn phục vụ cho công việc. Ngành điều dưỡng sẽ có những môn học chính sau đây:
4.1. Các môn khoa học xã hội:

    Tư tưởng Hồ Chí Minh
    Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác – Lê nin
    Đường lối cách mạng của Đảng Cộng Sản Việt Nam
    Giáo dục thể chất
    Giáo dục quốc phòng – an ninh.

Các môn khoa học xã hội nhằm đem đến những kiến thức nền tảng để sinh viên tiếp thu các kiến thức chuyên ngành, bên cạnh đó, các môn học về thể chất sẽ giúp sinh viên có được thể lực dẻo dai, đáp ứng yêu cầu của ngành điều dưỡng.
4.2. Các môn khoa học tự nhiên:

Xác suất, thống kê y học.

    Vật lý đại cương
    Hóa học đại cương
    Sinh học và di truyền
    Tin học, ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nhật, …)

Đây cũng là các môn học cơ sở, cung cấp những kiến thức đại cương và ngành và tạo nền tảng vững chắc để sinh viên tiếp thu những kiến thức chuyên môn.
4.3. Kiến thức y học cơ sở:

    Di truyền y học
    Giải phẫu học
    Sinh lý học
    Hóa sinh
    Vi sinh vật  ký sinh trùng
    Y đức
    Miễn dịch – sinh lý bệnh
    Dược lý
    Mô phôi.

4.4. Modul nghề chính điều dưỡng đa khoa:

    Điều dưỡng cơ sở 1
    Điều dưỡng cơ sở 2
    Điều dưỡng chuyên khoa hệ nội

Cao đẳng điều dưỡng xét tuyển môn gì   Điều dưỡng chuyên khoa hệ ngoại khoa
    Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh nội khoa
    Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh ngoại khoa
    Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực
    Chăm sóc sức khỏe trẻ em

4.5. Modul nghề phụ 1:

    Sức khỏe sinh sản
    Sức khỏe hành vi
    Sức khỏe – môi trường và vệ sinh
    Quản lý và tổ chức y tế

4.6. Modul nghề phụ 2:

    Chăm sóc sức khỏe người tâm thần
    Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
    Y học cổ truyền


bồn lắp ghép Ưu điểm vượt trội của Bồn nước lắp ghép, Ưu điểm của loại bể nước này là nó có thể thích hợp với mọi yêu cầu về dung lượng chứa thậm chí là ở cả những nơi có không gian hạn chế. Nó có
cho thue van phong binh duong Điều kiện cho mô hình văn phòng ảo hoạt động, Theo Sở Kế hoạch và đầu tư TP HCM cho biết, doanh nghiệp phải tự chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai địa chỉ trụ sở khi đăng ký kinh doanh vì Sở

- Phone: +84-908-744-256